Tôi 34 tuổi và dù hiểu rằng mình chưa quá già để học hỏi, nhưng liệu giờ tôi có quá già để bắt đầu học và chuyển đổi ngành nghề?

Hiện tại tôi đang làm việc về chăm sóc khách hàng, có một tấm bằng Cử nhân gần như vô giá trị và luôn hứng thú với lập trình nhưng tôi chưa bao giờ học thêm gì ngoài HTML cơ bản.

__________________________
✍️ rhythmdev • 30 points

Vẫn chưa muộn.

Có thể ông ước mình đã làm điều này trong độ tuổi 20 nhưng hãy đoán xem, giờ ông đã 30 rồi.

Ông nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi ông đến tuổi 40? Ông sẽ nhìn lại và nghĩ: "Tôi ước mình đã bắt đầu học được điều này khi tôi ở tuổi 30".

Lưu ý chút: Chúng ta đang ở trên cùng một chiếc thuyền. Hì, tôi chỉ nhỏ hơn ông 1 tuổi mà thôi.

Tôi chẳng quan tâm mình già hay trẻ. Tôi vẫn tiếp tục học hỏi. Kể cả khi tôi chẳng kiếm được công việc nào và chẳng thể từ bỏ công việc hiện tại, ít nhất tôi có thể nói "Mình đã cố gắng".

Tôi bắt đầu học vì điều đó rất vui. Tôi sẽ hài lòng miễn là tôi có thể kiếm vài công việc freelance đâu đó. Bởi vì nếu tôi kiếm được một số công việc nhỏ như thế, nghĩa là tôi hữu ích với ai đó theo một cách nào đó. Điều đó đủ để tôi cảm thấy bản thân mình có giá trị trong công việc này.

Còn nếu tôi có thể tiến xa hơn và tốt hơn thì sao? Chà, thật tốt khi tôi có thể thực sự bỏ công việc hiện tại của mình.

__________________________

✍️ arakinas • 15 points

Tôi đã 31 tuổi khi hoàn thành xong chương trình học CNTT, kiếm được một công việc khoảng một tháng sau đó với vai trò là người kiểm thử phần mềm, 5 năm sau đó tôi trở thành trưởng nhóm cho một nhóm kiểm thử tự động. Bạn cũng có thể làm được.

__________________________
✍️ CraptainHammer • 11 points
Tôi 34 tuổi và vừa kiếm được công việc kỹ sư phần mềm đầu tiên của mình trong năm nay đây. Bạn không quá già. Bạn không bao giờ quá già để theo đuổi lý tưởng làm những gì khiến bạn hạnh phúc.

__________________________

✍️ JaxIsGay • 10 points
Sẽ luôn có những người giỏi hơn bạn, những người mà có nhiều kinh nghiệm hơn cho dù bạn bắt đầu sớm hay muộn tới đâu. Chỉ cần bắt đầu học ngay từ giờ, tạo một portfolio và quảng bá chính mình.

__________________________
✍️ MountainTooth • 8 points

Tôi đã bắt đầu học C# và .NET Core vào năm ngoái, khi ấy tôi đã 43 tuổi. Đừng nghĩ rằng bạn đã quá già. Tôi đang làm điều đó đây. Tôi phát hiện ra rằng tôi thực sự thích nó trong khi tìm cách mở rộng tâm trí của mình.

Và, "có lẽ" một ngày nào đó, nó sẽ biến thành một công việc mà tôi có thể được trả tiền để làm? Tôi nghĩ rằng đây thực sự là một trò chơi dành cho những người trẻ tuổi hơn. Chà, bạn là một người trẻ hơn tôi. Bạn càng dành nhiều thời gian để cố gắng quyết định, bạn càng lãng phí thời gian! Nhưng, nếu bạn làm điều đó bởi vì bạn thích nó và thấy nó hấp dẫn, giống như nhiều người khác, tuổi tác không nên là điều ngăn cản bạn theo đuổi những gì bạn thích.

__________________________
✍️ StunningStatistician • 14 points

Bạn có thể làm những gì bạn thực sự muốn. Rất nhiều người đã thay đổi nghề nghiệp, ngay cả khi họ già hơn bạn nhiều. Tôi không nói rằng nó dễ dàng nhưng bạn chắc chắn có thể làm điều đó nếu bạn muốn.