Có nhiều lý do để các bạn dùng iPhone nên mua thêm iCloud, thậm chí là phải mua iCloud và đưa cổ cho Apple hút máu (ít nhất là 19.000 đồng / tháng cho gói 50GB). Đây là những lý do mà theo mình là quan trọng nhất.

Bạn cần công cụ để backup hình ảnh

Đây là lý do chính mình dùng iCloud. Trên iOS, ứng dụng Google Photos không thể đảm bảo luôn sao lưu ảnh một cách tự động vì cơ chế giới hạn thời gian chạy nền của hệ điều hành.

Mà mất ảnh thì căng thẳng lắm, vì ảnh không bao giờ có thể tìm lại được, dù cho bạn có đi tới đúng chỗ đó, đúng người đó thì chưa chắc đã chụp được khoảnh khắc như ý muốn. Thế nên mình luôn muốn dù mình xài điện thoại gì thì ảnh cũng phải được backup sớm.

Vậy thì còn gì khác ngoài iCloud đâu? iCloud là gà nhà của Apple, chỉ một mình iCloud mới có cơ chế backup ảnh, video ổn định và đáng tin cậy, không cần phải lo lắng, suy nghĩ về nó. Đúng là Apple rất biết cách lấy tiền mà.

Với nhu cầu này thì trước mắt bạn cứ mua gói 50GB là đủ dùng, khi nào nhu cầu tăng lên thì tính tiếp chứ đừng mua gói dung lượng cao 200GB hay 2TB ngay từ đầu, phí tiền.

Bạn cần chỗ để sao lưu sao lưu cả máy lên đó

Việc sao lưu cả máy sẽ giúp anh em rất nhiều khi đổi thiết bị mới (ví dụ ai có sở thích 1 năm đổi iPhone một lần), hoặc khi bạn mất máy thì việc thiết lập iPhone mới sẽ rất nhanh chóng. Ảnh sẽ được backup riêng, còn sao lưu cả máy này bao gồm sao lưu file, cài đặt, các app bạn đang dùng, dữ liệu của các app…

Những chức năng khác của iCloud thì bản free 5GB vẫn đáp ứng tốt, không cần phải mua làm gì cho tốn tiền.

Cách dùng iCloud của mình khi mua dung lượng iCloud cho iPhone

Mình mua gói iCloud 2TB, giá 199.000 đồng / tháng. Mua dung lượng này mình không dùng 1 mình mà chia sẻ cho một số người thân trong gia đình. Khi đó chỉ có dung lượng là chia sẻ chung, mọi dữ liệu khác vẫn riêng tư cho từng cá nhân, đảm bảo không sợ bị xem lén hình ảnh hay các loại data khác.

Vì mình có nhiều thiết bị nên việc sync ảnh iCloud giữa các thiết bị cũng là cái mình thích. Khi mình dùng iPad, mình vẫn có thể dễ dàng thấy được tấm ảnh mà hồi sáng mình cầm iPhone chụp và lấy nó để gửi cho bạn bè. Nếu không có iCloud, mình phải chạy đi tìm cái iPhone, gửi ảnh qua lại rất mất công.

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ về việc sử dụng iCloud của bạn nhé.