Đó là tuyên bố mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và ông cho biết rằng không chỉ có TikTok mà cả nhiều ứng dụng của Trung Quốc khác cũng nằm trong diện sẽ cấm. Pompeo cho rằng TikTol đã chia sẻ thông tin của người dùng về Trung Quốc.
Không chỉ tại Mỹ mà gần đây, một loạt các nước, bao gồm cả Ấn Độ đã cấm TikTok cùng nhiều ứng dụng gốc Trung khác do vấn đề an ninh quốc gia. Lần này, ngoại trưởng Mỹ bảo rằng Mỹ “rất nghiêm túc” và “chắc chắn sẽ xem xét” viền cấm các ứng dụng mạng xã hội, media Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

Pompeo nói rằng “chỉ những người Mỹ nào muốn thông tin cá nhân rơi vào tay Trung Quốc thì mới tải ứng dụng này về.” Cũng trong tuyên bố lần này, ông cũng tiếp tục nói về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, bao gồm cả những lệnh cấm áp lên các công ty smartphone như Huawei hay ZTE.

Được biết chính phủ Mỹ đã tiến hành kiểm tra lại các đe dọa an ninh quốc gia gây ra bởi Tiktok và cả công ty mẹ của nó là ByteDance. Các nhà làm luật tin rằng TikTok đã gởi dữ liệu về máy chủ ở Trung Quốc và tại đây, công ty mẹ không có lựa chọn nào khác là cung cấp thông tin thu được cho chính quyền. Cũng vì thế, từ đầu năm Bộ quốc phòng đã cấm nhân viên của họ cài TikTok.