Anh em có thói quen xem thời tiết trước khi ra ngoài không? Thường thì mình không để ý lắm, nên đôi khi xuống hầm lấy xe chạy ra mới phát hiện ngoài trời đang mưa tầm tã. Nhưng không lẽ lúc nào đi đâu cũng mở app thời tiết ra xem. Mình chia sẻ với anh em 4 ứng dụng hình nền giúp nhận biết thời tiết hiệu quả và được nhiều người sử dụng và đánh giá chất lượng dành cho Android. Cầm điện thoại lên và nhìn vào màn hình là biết được thời tiết đang như thế nào. Đặc biệt tiện lợi trong mùa mưa.

Paperland Live Wallpaper

App này có giao diện theo kiểu hoạt hình, sinh động với nhiều chủ đề để người dùng lựa chọn. Có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của các item để tạo ra chủ đề mới bằng tính năng Randomize. Cập nhật thời tiết trực tiếp theo vị trí, tính toán thời gian thời gian mặt trời mọc/ mặt trời lặn để thay đổi trạng thái của giao diện.

Mình thấy ở phần đánh giá và bình luận có rất nhiều người dùng cảm thấy hài lòng. Nhưng hầu hết các lựa chọn ưng ý đều nằm ở phiên bản Pro và mất phí. Đúng là uốn vừa ý thì phải trả tiền là chuyện đương nhiên.

Awesome Weather YoWindow + Live Wallpaper

Nếu thấy giao diện hoạt hình trẻ con quá bạn có thể lựa chọn Awesome Weather YoWindow + Live Wallpaper với giao diện bắt mắt hơn. Người dùng có thể chọn nhiều loại hình nền theo chủ đề yêu thích như phong cảnh dạng hoạt cảnh, thiên nhiên, vườn hoa, núi đồi, động vật, tranh vẽ,.... hoặc tự tạo ra hình nền của riêng mình bằng những hình ảnh có sẵn trong thư viện hoặc tự chụp.

Giao diện ứng dụng cung cấp cho người dùng quan sát được thời tiết theo thời gian thực, dự đoán thời tiết các ngày trong từng theo từng khung giờ. Theo dõi được tốc độ gió, độ ẩm không khí,.... Có âm thanh thông báo theo từng thời điểm thích hợp như gà gáy buổi sáng, tiếng chim hót khi trời nắng đẹp và tiếng mưa,... Tuy nhiên mình không thích báo âm thanh kiểu này vì khi để điện thoại trên bàn làm việc mà nó cứ lâu lâu phát ra tiếng rất kỳ. Nên mình kéo thanh âm lượng ở phần cài đặt xuống thấp nhất.

Ngoài ra bạn có thể vào phần bản đồ để xem cập nhật chi tiết thời tiết từng khu vực, xem mây mưa di chuyển đến đâu. Vào trong phần tùy chọn mới thấy, ứng dụng còn có cả tính năng báo thức. Nói chung, ứng dụng này cung cấp khá nhiều lựa chọn cho người dùng, tải về và từ từ trải nghiệm nếu có thời gian vọc vạch.

Forest Live Wallpaper

Khi tải về và mở ứng dụng lên, bạn có thể tự tùy biến các yếu tố có sẵn từ layer thêm bớt bầu trời, ngôi sao, núi đồi,..., thay đổi chủ đề, màu sắc, cho đến thời gian cập nhật dữ liệu thời tiết,... Rồi sau khi ưng ý thì mới chọn giao diện mình mong muốn làm hình nền. Thời tiết, ánh sáng trong giao diện sẽ thay đổi tùy theo điều kiện khí hậu bên ngoài. Ngoài ra có sẵn hiệu ứng 3D nếu thích thì có thể lựa chọn.

Weather Live Wallpaper by SkySky

Ứng dụng có nhiều chủ đề theo phong cảnh, thiên nhiên, địa danh nổi tiếng phong phú và chân thật. Có cả âm thanh người dùng có thể cài đặt.
Giao diện cho phép bạn có thể thấy được thông tin chi tiết thời tiết tại khu vực đang ở, nhiệt độ trung bình, thời tiết theo giờ, theo ngày, và những thông báo về tốc độ gió, mây,... Ở thanh trạng thái cũng sẽ hiển thị thông tin nhiệt độ v con số nhỏ để người dùng tiện quan sát.
Với phiên bản Pro, người dùng có nhiều thể quan sát nhiều thông tin hơn, cho phép tuỳ chỉnh hiển thị các điều kiện thời tiết trên màn hình nền.

Trước khi kết mình cũng muốn chia sẻ, những app này khá hay ho nhưng chủ yếu là những app hình nền chuyển động, hoạt động liên tục nên sẽ ngốn kha khá pin trên điện thoại. Anh em có thể cân nhắc khi dùng.
Ngoài 4 ứng dụng trên còn có nhiều ứng dụng tương tự như vậy, anh em có thể dễ dàng tìm thấy trên App Store hoặc CH Play. Anh em nào đã dùng chia sẻ thêm với mình nhá!