Tính năng quay video xoá phông thì bên Android đã có từ lâu, mình nhớ là hình như từ chiếc Huawei Mate 20 Pro là có tính năng này, sau đó trên các dòng Samsung Galaxy S và Note cũng có. Mình hiện đang dùng iPhone 11, chụp xoá phông (portrait) thì không thua ai nhưng quay video xoá phông thì chưa có. Mình tìm được một app khá hay có thể giúp cho iPhone có tính năng quay xoá phông, chia sẻ lại với anh em cách thực hiện.
Đầu tiên anh em tải app Focos Live trên App Store về.


Cài xong mở app lên, sẽ có 2 nút là OPEN PROJECT và EDIT VIDEO. Bỏ qua 2 nút này, nhấp vào khoảng trống trên giao diện sẽ hiện ra nút quay video.
Nhấn nút quay để quay video chân dung anh em muốn xoá phông, lưu ý là app chỉ có thể chỉnh xoá phông cho video được quay bằng chính app này, chứ video quay bằng app camera của iPhone thì không được nhé.

Quay xong nhấn vào thumbnail video ở góc phải, chọn video xong nhấn EDIT.
Khi vào chế độ EDIT, vuốt thanh công cụ phía dưới tìm phần Background, chọn các template độ mờ có sẵn, mình chỉ chọn 1 trong 2 cái đầu tiên.
Xong nhấn nút mũi tên trên góc phải để xuất, ta có thể chỉnh một số tuỳ chọn cho video như độ phân giải, fps và chất lượng video. Xong chọn Export Video, DONE.
Đây là video mình quay demo thằng cháu, độ mờ hậu cảnh trong video cũng rất ra gì và này nọ.
App yêu cầu iOS 12 trở lên, không thấy yêu cầu cụ thể về thiết bị, chỉ thấy ghi là hỗ trợ iPhone, iPad và iPod Touch luôn. Mình thử iPhone 11 oke, anh em dùng iPhone khác thì thử thử nhé. Chúc anh em vui vẻ <3