Mạng ảo riêng VPN, cho phép người dùng kết nối máy chủ qua Internet một cách bảo mật và cung cấp khả năng ẩn danh để bảo vệ thông tin của bạn khi lướt web. Hiện tại có nhiều bản miễn phí sử dụng, nhưng để sử dụng dịch vụ VPN nhanh và cao cấp hơn, bạn phải trả một số tiền.
Sự khác biệt thực sự giữa VPN miễn phí và trả phí

VPN miễn phí

 1. Chúng không hoàn toàn ẩn danh. Thực tế đã ghi nhận rằng một số VPN miễn phí theo dõi dữ liệu trực tuyến của người dùng và bán nó cho các trang web khác.
 2. VPN miễn phí cũng cung cấp quyền truy cập cho người dùng khác vào kết nối của bạn khi chúng chia sẻ máy chủ giữa những người dùng.
 3. Bảo mật được cung cấp bởi VPN miễn phí không đáng tin cậy như với các máy chủ đắt tiền, vì những công cụ bảo mật rất tốn kém.
 4. Nếu quảng cáo không làm bạn thấy phiền, thì bạn sẽ ổn với tùy chọn miễn phí. VPN miễn phí kiếm doanh thu từ quảng cáo khi bạn không trả tiền cho chúng.
 5. Với gói miễn phí, bạn cũng phải chia sẻ mạng với người khác nên tốc độ Internet của bạn sẽ bị tổn hại.
 6. Gói miễn phí đa phần đều cung cấp các dịch vụ hạn chế, vì vậy để có được các dịch vụ đầy đủ, bạn phải cập nhật máy chủ của mình.

VPN trả phí

 1. VPN trả phí thực sự an toàn. Khi bạn ngắt kết nối web, dữ liệu phiên của bạn sẽ biến mất.
 2. Các phiên bản trả phí cung cấp bảo vệ AES 256 bit và hỗ trợ nhiều tunnel khác nhau để cung cấp cho bạn khả năng bảo mật mạng hàng đầu.
 3. Băng thông hoặc giới hạn tốc độ sẽ không bị ảnh hưởng bởi VPN trả phí.
 4. Với VPN trả phí, bạn có quyền truy cập vào các trang web bị hạn chế trên toàn cầu.
 5. Một số VPN trả phí cũng có thể bỏ chặn Netflix ở Trung Quốc.
 6. Người dùng trả phí có thể nhận được một số dịch vụ bổ sung của nhà cung cấp dịch vụ, như hỗ trợ diệt virus, phần mềm quảng cáo, IP, P2P và nhiều dịch vụ khác.

VPN miễn phí hay trả phí tốt hơn?

VPN miễn phíVPN trả phí
Tốc độ kết nốiVPN miễn phí có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn, tốc độ chậm hơn và có giới hạn truyền dữ liệuVPN trả phí cung cấp nhiều máy chủ hơn để đạt được tốc độ kết nối tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
Bảo vệ dữ liệuVPN miễn phí thường không có nghĩa vụ pháp lý trong việc bảo vệ danh tính của bạn và có thể lưu trữ nhật ký.VPN trả phí có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt, bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn bằng mã hóa cấp quân sự.
Sử dụng/Phạm vi dữ liệuDịch vụ VPN miễn phí có một số hạn chế. Do đó, bạn sẽ chỉ nhận được dữ liệu 300 - 500MB trong khoảng thời gian 24 giờ.Dịch vụ VPN trả phí sẽ cho phép truy cập dữ liệu tối đa mà không có bất kỳ giới hạn nào.
Lựa chọn máy chủVPN miễn phí có thể có một số lượng lớn máy chủ miễn phí để lựa chọn ở các quốc gia lớn nhất.VPN trả phí bao gồm cả các địa điểm từ xa và cho phép bạn chọn từ hàng ngàn máy chủ trên toàn thế giới.
Tốc độ InternetVPN miễn phí chặn băng thông và cũng làm giảm tốc độ Internet.Nếu đã chọn dịch vụ VPN trả phí, bạn có thể không bao giờ phải phàn nàn về tốc độ Internet chậm hơn, vì nó sẽ không chặn tốc độ của bạn.
Duyệt web HTTPS hoặc Internet an toànMột số VPN miễn phí có thể cung cấp trình duyệt HTTPS 100%, những tùy chọn khác thì không.Các dịch vụ VPN trả phí tuân theo chính sách duyệt HTTPS nghiêm ngặt, do đó mọi thứ mà người dùng tìm kiếm, trình duyệt hoặc truy cập sẽ được mã hóa bằng chuẩn AES 256-bit.
Quảng cáo và dữ liệu người dùngVPN miễn phí cần kiếm tiền bằng cách nào đó. Nó có thể hiển thị cho bạn quảng cáo hoặc tệ hơn là bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba.VPN trả phí nhận tiền trực tiếp từ các thuê bao, do đó, không cần phải dùng đến các "thủ thuật" ngầm.
Thiết bị kết nốiVPN miễn phí sẽ chỉ cho phép bạn kết nối duy nhất một thiết bị tại một thời điểm.Bạn có thể kết nối với nhiều số thiết bị (tùy thuộc vào nhà cung cấp) khi bạn chọn dịch vụ VPN trả phí.
Riêng tưNếu lựa chọn VPN miễn phí, bạn đừng quá kỳ vọng về quyền riêng tư. Theo nghiên cứu, đã tìm thấy VPN miễn phí thu thập dữ liệu người dùng và bán nó cho darknet.Dịch vụ VPN trả phí sẽ cung cấp cho bạn 100% quyền riêng tư và người dùng không cần phải đánh đổi dữ liệu của mình.
Hỗ trợ khách hàngKhông có hỗ trợ khách hàng trong trường hợp VPN miễn phíNếu có dịch vụ VPN cao cấp, bạn sẽ nhận được hỗ trợ ngay lập tức cho bất kỳ khiếu nại nào.

Nếu bạn chỉ có các yêu cầu cơ bản để bảo vệ bản thân và không phải ẩn nhiều dữ liệu bí mật, thì VPN miễn phí là quá đủ rồi. Nhưng, nếu bạn là người dùng doanh nghiệp và phải truy cập thông tin rất nhạy cảm, thì đừng bao giờ chọn dịch vụ miễn phí mà hãy chọn cho mình một gói trả phí.